dac-diem-nhan-biet-gian-phuong-dong_main
Gián,Tin tức

Đặc điểm nhận biết gián Phương Đông

Đặc điểm nhận biết gián Phương Đông
5 (100%) 35 votes

Gián phương Đông (Danh pháp khoa học: Blatta orientalis) còn được biết đến như rệp nước, gián bóng đêm hoặc bọ cánh cứng đen. Giống như các loài Gián khác thì gián Phương Đông cũng là loài côn trùng có tính xã hội; số lượng lớn gián sẽ sống thành bầy hoặc có khuynh hướng tập hợp lại với nhau. Do đó chúng ta có thể nhận biết được những Dấu hiệu nhận biết của loài gián này thông qua đặc điểm hình thái, tập tính sống, thói quen ăn uống cũng như hình thức sinh sản sản của nó.

Đặc điểm hình thái

Gián phương Đông là loài côn trùng có cơ thể màu nâu bóng đến nâu đỏ sẫm, dài khoảng 25-32 mm.

Gián Phương Đông có màu nâu bóng

Tập tính sinh sống

Vào những tháng ấm áp, ta thường tìm thấy gián phương Đông ở khu vực bên ngoài xung quanh bồn cây, tụ tập gần các máng nước ẩm, thậm chí chui ra từ ống dẫn nước mưa hoặc hệ thống cống rãnh vào ban đêm. Chúng hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, cũng có thể xuất hiện vào ban ngày ở các khu vực hoặc phòng tối, yên tĩnh và duy trì độ ẩm cao.

Hình thức sinh sản

Hình thức sinh sản của gián Phương Đông là thông qua việc đẻ các bọc trứng, còn được gọi là túi bào tử. Bọc trứng, hoặc túi bào tử của gián phương Đông có màu nâu sẫm hoặc hung đỏ, đa số dài khoảng 8-10 mm.

Thói quen ăn uống

Gián phương Đông được biết ưa sống trong bãi rác, phế liệu hoặc các vật thể trong tình trạng phân hủy. gián phương Đông là loài ăn tạp và sống tốt nhờ bới móc các mẩu thức ăn vụn, động vật và thực vật đang trong tình trạng phân hủy.

Gián Phương Đông ưa sống trong bãi rác

Mùi hôi

Tại những khu vực tập trung số lượng lớn gián phương Đông hoặc là trên bề mặt các vật dụng hay thực phẩm chúng bò qua, ta có thể ngửi thấy một mùi mốc. Mùi này bắt nguồn từ chất hóa học mà loài côn trùng này tiết ra khi chúng giao tiếp với đồng lại.

Tin tức khác