Rệp giường,Tin tức

Cách phòng ngừa rệp giường khi đi du lịch

Cách phòng ngừa rệp giường khi đi du lịch
5 (100%) 85 votes

Khi đi du lịch, hãy nghĩ ngay đến S.L.E.E.P và thực hiện tuần tự các bước đảm bảo sẽ giúp bạn tránh được việc mang rệp giường về nhà.

Survey (Kiểm tra)

Kiểm tra các dấu hiệu của rệp giường trong phòng khách sạn là một thông lệ quen thuộc đã có từ lâu, đặc biệt là khi đi du lịch. Rệp giường sẽ không bị hạn chế bởi độ vệ sinh và mức thu nhập, có nghĩa là chúng có thể được tìm thấy trong bất kì khách sạn hoặc nhà nghỉ nào- từ 1 sao cho đến 5 sao. Khách du lịch ngày nay nên cân nhắc việc hành động tương tự, tốt nhất là trước khi dỡ hành lý. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra các tấm trải giường và đường may các tấm mút nệm và kể cả lớp lò xo dưới nệm xem có các dấu hiệu của rệp giường không, đăc biệt là dọc theo đầu giường (nơi đặt gối).

Rệp giường ký sinh với số lượng lớn sẽ phát ra một mùi mốc dịu, giống nước ngọt làm từ soda. Một số khác lại cho rằng chúng có mùi ngọt của dâu. Chúng để lại các đốm màu nâu hoặc đỏ trên khăn trải giường. Mặc dù Rệp giường được biết không có khả năng truyền nhiễm bệnh tật giống như nhiều loài côn trùng gây hại khác, nhưng vết cắn của rệp giường có thể làm da sưng tấy, đỏ và ngứa ngáy rất khó chịu. Và đa phần, nạn nhân thường bị mất ngủ sau đó do sự khó chịu của các vết cắn mang lại.

Lift and look (Nhấc lên và quan sát)

Nhấc đồ đạc trong phòng lên và quan sát tất cả những nơi rệp giường có thể ẩn nấp. Vào ban ngày, loài côn trùng hoạt động về đêm này trốn biến trong các lỗ hổng của nệm, lớp lò xo dưới nệm, khăn trải giường, đồ nội thất, tấm bọc nệm và cột giường rỗng, cũng như các khe hở sau tủ đầu giường, khung tranh và thậm chí lớp giấy dán tường bị rách. Bạn phải đảm bảo quan sát bao quát mọi nơi ẩn nấp tiềm tàng của rệp giường trong phòng khách sạn, không chỉ mỗi nệm như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Elevate (Để trên cao)

Để hành lý và các vật dụng khác ở trên cao. Kiểm tra giá đỡ hành lý của khách sạn cẩn thận. Nếu không có dấu hiệu của rệp giường, sử dụng chúng để chất hành lý của bạn lên cao, tránh xa sàn nhà và giường ngủ. Và cũng nên kéo giá đỡ hành lý ra xa tường. Điều này sẽ giảm nguy cơ rệp giường bò dọc theo tường và chui vào hành lý của bạn.

Examine (Kiểm tra)

Kiểm tra hành lý của bạn thật kỹ trước khi trở về nhà. Rệp giường là kẻ “quá giang” điêu luyện, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng tất cả hành lý đã được kiểm tra thật kỹ trước khi mang chúng vào lại phòng ngủ.

Place (Bỏ)

Bỏ tất cả quần áo trong hành lý của bạn vào máy sấy ít nhất 15 phút với mức thiết lập nhiệt độ cao nhất ngay khi trở về nhà sau chuyến đi xa. Vì rệp giường cực kì khó để diệt trừ triệt để, việc xử lý chúng cần đến một chuyên gia kiểm soát côn trùng dịch hại với kinh nghiệm chuyên môn trong việc tiêu diệt loài côn trùng gây hại này. Khi bạn đã thực hiện tất cả các bước trên mà vẫn không thể nào tiêu diệt được hết Rệp giường, gọi ngay cho Nano Vina Pest Control 0903 759596/ 0911297199, các Na Vi Man của chúng tôi sẽ giúp bạn tiêu diệt loài côn trùng đáng ghét và khó xử lý này.

Tin tức khác