nhung dieu chua biet ve loai kien
Kiến,Tin tức

9 ĐIỀU NGẠC NHIÊN BẠN CHƯA BIẾT VỀ KIẾN!

9 ĐIỀU NGẠC NHIÊN BẠN CHƯA BIẾT VỀ KIẾN!
4.9 (98.4%) 237 votes

9. Kiến tiến hóa từ cùng một nhánh với ong, khoảng 130 triệu năm trước vào kỷ Creta, cùng thời với khủng long. Vài hóa thạch của kiến được tìm thấy trong các khối hổ phách cổ đại, hoặc trong nhựa thực vật hóa thạch.

8. Ước tính có khoảng 22.000 loài kiến, trong số đó chỉ khoảng 12.000 loài được biết và phân loại. Đa số sống ở vùng nhiệt đới. Trớ trêu thay, chúng sinh sống ở tất cả các châu lục, ngoại trừ Nam cực. Vậy nên bạn cũng đừng thắc mắc tại sao kiến hiện diện mọi nơi trong nhà mình nhé.

7. Giống tất cả côn trùng, kiến có 6 chân gồm 3 khớp nối nhau. Các chân khỏe giúp chúng chạy rất nhanh. Nếu con người có thể chạy với vận tốc tương ứng với kiến, chúng ta sẽ chạy ngang với ngựa đua. Woo! quả là siêu phàm!

6. Kiến có khả năng mang vật thể nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể của chúng bằng hàm. Nếu con người có cơ tương đương với kiến, thì chúng ta có thể dùng đầu để nâng một chiếc ô tô. Thật đáng ngạc nhiên phải không các bạn?

5. Kiến không có tai, và nghe bằng cách cảm nhận những dao động trong lòng đất qua chân.

4. Tổng khối lượng của tất cả loài kiến trên trái đất cộng lại xấp xỉ bằng tổng khối lượng của loài người trên hành tinh. Các nhà khoa học ước tính mỗi người đàn ông, phụ nữ và trẻ em tương đương ít nhất 1.5 triệu con kiến.

3. Trong tổ, mọi con kiến phải phục vụ kiến chúa, vì nó là con duy nhất trong tổ chịu trách nhiệm sinh sản. Kiến thợ, kiến đực và kiến lính cung cấp những thứ cần thiết cho sự sống của tổ và bảo vệ tổ khỏi kẻ thù. Tổ sử dụng một chuỗi chất hóa học phức tạp để giao tiếp – được gọi là pheromones, duy trì trật tự và kiểm soát.

2. Đa số kiến có màu đen đỏ hoặc cả hai, nhưng số ít có màu xanh lá cây và một số loài nhiệt đới sáng màu kim loại.

1. Kiến có thể sống xót dưới nước trong vòng 24 giờ.

Hãy vote cho chúng tôi có động lực để chia sẽ thêm thông tin cho các bạn nhé! Xin cảm ơn!

 

Nhung dieu co the ban chua biet ve Kien

Tin tức khác