mosquito drinks human blood on green background
Muỗi,Tin tức

Làm thế nào để hạn chế thu hút Muỗi

Làm thế nào để hạn chế thu hút Muỗi
5 (100%) 105 votes

Muỗi nổi tiếng là những kẻ khát máu, nhưng liệu bạn có biết chúng có thể cảm nhận được hơi thở của con người và tìm bạn tình qua âm thanh hay không? Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm nhiều điều thú vị về loài muỗi có thể bạn chưa biết nhé, từ đó tìm ra cách để hạn chế thu hút Muỗi.

  1. Khi tìm kiếm bạn tình, đối với loài muỗi, nó phụ thuộc hoàn toàn vào âm thanh mà chúng tạo ra. Muỗi đực có khả năng xác định muỗi cái để giao phối bằng cách tạo ra tần số cao hơn khi vỗ cặp cánh của chúng, thỉnh thoảng có thể lên đến 500 lần trên một giây.
  2. Mũi hay trong trường hợp này còn được gọi là các cơ quan cảm thụ. Loài muỗi có các cơ quan cảm thụ nằm trên râu của mình có khả năng phát hiện C02 khi con người hít thở và giải phóng ra C02.
  3. Mồ hôi của con người chứa vô số các thành phần hóa học và mùi cơ thể báo hiệu “bữa tối” dành cho muỗi. Những kẻ hút máu nhỏ bé này bị thu hút bởi octenol, cholesterol và axit folic có trong mồ hôi và chúng tìm kiếm các nạn nhân dựa vào những mùi này. Kem dưỡng da và nước hoa cũng là những mùi hương thu hút muỗi.
  4. Trong khi hầu hết các loài muỗi đều ăn trái cây và mật hoa thì chỉ có muỗi cái có cấu trúc hình thái dùng để hút máu. Trong thực tế, chỉ có muỗi cái hút máu để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng giúp trứng phát triển.
  5. Những sinh vật phiền toái này bận rộn tìm kiếm bữa ăn cả ngày. Những loài thuộc họ Aedes chỉ hút máu vào ban ngày trong khi đó những loài khác như Culex bắt đầu tìm kiếm bữa ăn cho riêng mình vào ban đêm.
  6. Muỗi tạo cho thuật ngữ “tất cả những gì bạn có thể ăn” thêm một nghĩa mới và mặc dù với kích thước nhỏ bé, chúng có thể hút máu gấp 3 lần trọng lượng cơ thể của chúng.
  7. Một trong những phiền toái chính mà muỗi mang lại chính là vết ngứa do chúng gây ra sau khi hút máu. Những phản ứng quanh khu vực vết cắn thực chất do nước bọt của muỗi gây ra. Trong khi cắn, muỗi sử dụng 2 ống kim: một ống để hút màu và ống còn lại chứa chất giảm đau nhẹ và chất chống đông máu giúp chúng dễ dàng hút máu hơn. Hầu hết con người đều phản ứng với nước bọt của muỗi gây ra vết sưng và ngứa ở khu vực bị cắn.
  8. Vòng đời của muỗi diễn ra rất ngắn. Muỗi đực có tuổi thọ khoảng 10 ngày hoặc ít hơn trong khi đó, muỗi cái có thể sống đến 8 tuần trong điều kiện lí tưởng.
  9. Một vài loài muỗi có tập tính ngủ đông. Điều này dễ dàng thấy được phổ biến với các sinh vật sống trong rừng rậm như gấu, rắn và sóc, muỗi là loài động vật máu lạnh và cơ thể của chúng ngừng hoạt động ở nhiệt độ dưới 50℉. Vào mùa đông, con cái trưởng thành ẩn nấp trong lỗ nhỏ cho đến khi thời tiết ấm áp hơn.
  10. Cuối cùng, việc lưa chọn quần áo đóng vai trò quan trọng quyết định liệu bạn có trở thành nạn nhân tiếp theo của muỗi hay không. Quần áo tối màu thu hút muỗi hơn là những quần áo sáng màu bởi chúng giữ nhiệt nhiều hơn. Vì thế, tốt hơn hết, hãy mặc quần áo sáng màu để hạn chế bị muỗi cắn bạn nhé.

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp tự làm mà vẫn không thể nào tiêu diệt hết quần thể Muỗi trong tòa nhà của mình, đã đến lúc liên hệ với Nano Vina Pest Control 0911 297 199 / 0903 75 95 96 để trải nghiệm dịch vụ Kiểm Soát Muỗi chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tin tức khác