sau buom
Blog,Tin tức

10 điều thú vị về loài sâu bướm

10 điều thú vị về loài sâu bướm
Rate this post

Chúng là sinh vật lạ kì, hoang dã và rất tuyệt vời. Thế giới rộng lớn và đa dạng của loài sâu bướm là một trong những cảnh đẹp đáng được chú ý. Chúng tôi đã xác định được 10 điều mà chúng tôi cho rằng đây chính là những điểm thú vị và hấp dẫn nhất của loài sâu bướm.

Sâu bướm Flannel Moth

Sâu bướm không nổi tiếng về sự tương đồng với phong cách luộm thuộm những năm đầu thập niên 90. Chúng thường được gọi là sâu bướm flanen bởi lớp lông dày như lông cứng bao bọc. Nhưng đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa bạn bởi lớ lông ấy sẽ phát ra nọc độc khi chạm vào đấy.

Sâu bướm Saddleback

Dấu hiệu rõ rệt của loài sâu bướm này chính là tên gọi độc đáo của nó nhưng bất kể bạn làm gì, đừng cố gắng chạm vào sâu bướm sống trâu này bởi cơ thể nó được bao phủ bởi lớp lông có nọc độc tiết ra.

Sâu bướm Stinging Rose

Loài sâu này trông rất ấm áp và lôi cuốn với màu cam, màu vàng và màu tím tươi sáng. Nhưng hãy cẩn thận, anh chàng nhỏ bé này chứa trong mình nọc độc rất mạnh đấy nhé.

Great Orange Tip Butterfly

Trong hình dáng sâu bướm, loài bướm này không thực sự giống với những loài sâu bướm khác. Sâu bướm của loài này có màu xanh hoàn toàn hòa hợp với những cuốn lá, vì thế nó trông giống như một con rắn xanh đang bò.

Sâu bướm Cecropia Moth

Loài sâu bướm lớn màu xanh lá với gai màu xanh dương và màu cam dài khoảng 5 inch. Sâu bướm cecropia trưởng thành là loài sâu bướm lớn nhất nước Mỹ.

Sâu bướm Hubbard’s Silk Moth

Có rất nhiều điều mà ta có thể bắt gặp ở đôi mắt với vẻ đẹp độc đáo của loài sâu bướm này. Dưới ánh sáng của tia cực tím, bạn sẽ phát hiện được loài sâu bướm này gắn với anh sáng huỳnh quang.

Sâu bướm Monkey Slug

Sâu bướm khỉ sên hay còn gọi là sâu bướm mụ nổi tiếng với hình dạng riêng biệt của nó. Tương đồng về hình dáng với loài nhện cùng với chân được bao phủ bởi lớp lông, loài sâu bướm này có các giác hút cho phép chúng di chuyển như tên gọi của chúng – giống như một con sên.

Sâu bướm Tailed Emperor Butterfly

Loài sâu bướm màu xanh lá và màu vàng có thể trông giống như một con sâu bướm thông thường khi nhìn từ phía sau. Tuy nhiên, nếu nhìn từ phía trước, bạn sẽ phát hiện một vài điểm khác biêt. Bốn cái hai của chúng giống với vươn miệng hoặc áo giáp giúp tổ điểm vẻ đẹp cho loài sâu bướm này.

Sâu bướm Calleta Silkmoth

Đằng sau những mảng màu sắc đẹp đẽ của loài sâu bướm này chính là những mối nguy hiểm đang rình rập.

Sâu bướm Dasychira pudibunda

Loài sâu bướm này có nguồn gốc từ Đan Mạch

Tin tức khác